Shopify Teespring Training Thailand – ธุรกิจแฟชั่นผลิตเสื้อยืดขายออนไลน์ทั่วโลก

Shopify+Teespring Training Thailand – เป็นคอร์สเพื่อธุรกิจแฟชั่นในประเทศไทยสำหรับผลิตเสื้อยืดด้วยเครื่องมือดิจิตอลขายออนไลน์ทั่วโลก พร้อมทำการตลาดผ่านเฟสบุ๊คหรือโซเชียลมีเดียต่างๆหรือการเขียนบล็อกประชาสัมพันธ์และสามารถทำการโฆษณา รวมทั้งใช้เครื่องมือที่หลากหลายให้เข้าตรงถึงกลุ่มเป้าหมายและฐานลูกค้าที่มีโอกาสในการสั่งซื้อเสื้อของคุณ คอรส์นี้สามารถนำไปประยุกต์ใช้กับธุรกิจอื่นๆที่ต้องการทำการตลาดในต่างประเทศได้


เหมาะสำหรับผู้ที่ทำธุรกิจขายเสื้อผ้าและต้องการบุกตลาดต่างประเทศอย่างเต็มตัวท่านสามารถเรียนรู้การใช้เครื่องมือทางดิจิตอลในการออกแบบและดีไซน์เสื้อด้วยตัวท่านเองหรือจ้างผู้ออกแบบดีๆให้กับท่าน ทางวิทยากรมีแหล่งกราฟฟิกดีๆที่คัดสรรมาให้ท่านสามารถใช้ในการจ้างออกแบบได้

Shopify ระบบสร้างร้านค้าออนไลน์

Shopify คือระบบสร้างร้านค้าออนไลน์ ที่มาพร้อมกับ server สำหรับ ecommerce โดยเฉพาะที่สเถียรและมั่นคงพร้อมคุณสมบัติการใช้งานที่หลากหลายในการบริหารจัดการร้านค้าออนไลน์และการสั่งซื้อสินค้าของลูกค้าได้อย่างรวดเร็วไร้รอยต่อสามารถเชื่อมกับระบบของ Teespring ได้ระดับหนึ่ง
ท่านสามารถสร้างร้านค้าออนไลน์ได้ด้วยตัวท่านเองในระดับหนึ่งเช่นกัน หากต้องการสร้างให้สวยงามมากๆ ท่านต้องปรึกษาผู้เชี่ยวชาญหรือจ้างผู้เชี่ยวชาญในการสร้างร้านค้าของท่านให้สวยงามและเหมาะกับสินค้าและบริการของท่าน

ในที่นี้สามารถใช้ทำร้านขายเสื้อผ้าออนไลน์ได้ ขณะนี้ท่านสามารถใช้งาน Fulfillment By Teespring ซึ่งเป็น Shopify App ได้ ซึ่งแอปส์นี้จะช่วยให้ท่านจัดการการทำงานกับ Teespring ได้สะดวกและรวดเร็วขึ้น ประหยัดเวลาในการดำเนินการต่างๆที่เกี่ยวข้อง


เรียน 2 วัน รอบบ่าย (สำหรับคอรส์ Shopify สามารถเปิดสอนเต็มวันได้ หากท่านต้องการ)

Shopify course:

14.00น.-17.30น.

(เวลาอาจมีการขยายหรือเปลี่ยนแปลงได้ ประสงค์เรียนเต็มวันทางเราสามารถจัดให้ได้ ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลงขึ้นอยู่กับสิ่งที่ต้องการศึกษาและระยะเวลาที่สอน คอร์สเราสามารถปรับเพิ่มเรื่องที่ท่านต้องการเรียนได้ เช่นการเรียนรู้ Application ต่างๆที่ใช้ในการทำการตลาดที่เป็นประโยชน์)

-Training you to setup your Shopify online store.
-Install third party theme.
-Install Fulfillment by teespring App และ Apps อื่นๆที่สำคัญและจำเป็น.
-Create collection.
-Create menu.
-Setup domain name.
-All set up work for your store.


วิทยากร: คุณ อิสรพัน บุนนาค, Shopify Setup Expert/Partner Thailand & Asia.
หรือ ท่านอื่นๆที่เป็นเครือข่ายพันธมิตรกับเรา ตามแต่ทางเราจะจัดให้และพิจารณาเห็นสมควร.

————————————————————-

Teespring course: (ขณะนี้ทางเราสามารถแนะนำที่เรียนต่อให้กับท่านได้ ไม่เจาะจงเป็นผู้สอนท่านใดท่านหนึ่ง ท่านจำเป็นต้องมีค่าใช้จ่ายเพิ่มสำหรับเรียนเนื้อหาของ Teespring)

ติดต่อผู้จัดการคอร์ส:
คุณเจษ 081 573 6943
Line: (@)jadecommerce (ใส่ @ ข้างหน้าด้วยครับ)

————————————————————-

ข้อมูลจาก Seller Teespring:

1.คุณ Rak Intharaphiw

ฝากถึงเพื่อนๆที่เข้ามาใหม่

ผมอยากจะแชร์เรื่องพื้นฐานสำหรับผู้ที่สนใจในการทำเสื้อกับ Teepsring

อย่างแรก Teepsring ไม่ใช่ช่องทางการทำเงินง่ายๆในโลกออนไลน์ ไม่ใช่เส้นทางที่การันตีได้ว่าคุณจะได้เงิน 7 หลัก ไม่ใช่เว็บไซต์ที่แค่คุณลงแบบเสื้อเฉยๆแล้วก็นอนรอรับตัง แบบคนไม่เคยทำเค้าพูดกัน ไม่ว่าคุณจะฟังคำเหล่านั้นมาจากที่ไหน ลืมมันไปซะ

แล้ว Teespring คืออะไรล่ะ?
ทีสปริงเป็นเว็บไซต์ขายเสื้อออนไลน์ของอเมริกา(ปัจุบันมีฐานผลิตที่ยุโรป) ที่เราสามารถสร้างแคมเปนโดยการออกแบบและโปรโมทเพื่อหาคนมาซื้อได้ โดยทีสปริงจะมีราคาต้นทุนการผลิตให้ตามจำนวนออเดอร์ในละรอบของการขาย (คือขายได้เยอะต้นทุนถูกลงและได้กำไรมากขึ้นนั่นแหละ) โดยเราสามารถตั้งรอบการขายได้ เช่น 7 วันเป็นต้น และเมื่อเกิดการขายทีสปริงจะเป็นผู้ดูแลเรื่องการผลิต การจัดส่ง และ after sale ทั้งหมด


ลูกค้าของ Teespring คือ?
ทีสปริงส่งขายเกือบทั่วโลก(ย้ำว่าเกือบ) แต่กลุ่มลูกค้าหลักๆคือ US และ EU


การผลิตและการส่ง?
ทีสปริงจะเริ่มผลิตและจัดส่งหลังจากสิ้นสุดรอบการขายในแต่ละแคมเปน โดยใช้เวลาผลิตราวๆ 1 อาทิตย์ และจัดส่งอีก 1 อาทิตย์ ดังนั้นโดยเฉลี่ยลูกค้าจะได้ของนับจากวันสิ้นสุดแคมเปนประมาณ 14 วัน

ส่วนการพิมพ์?
หลักๆคือ Screen printing (การทำบลอคสกรีน)
รองลงมาคือ Direct to garment (DTG หรือใช้เครื่องปริ้น) กรณีหลายสีเช่น 10 สีขึ้นไป

จะขายเสื้อได้อย่างไร?
ถ้าคุณไม่ได้มีฐานลูกค้าในต่างประเทศอยู่แล้ว คุณก็จำเป็นต้องโปรโมทสินค้า โดยการโฆษณา ซึ่งส่วนใหญ่(ย้ำว่าส่วนใหญ่) จะใช้ facebook ad ในการโปรโมท นอกเหนือจากนั้นก็ social media อื่นๆ รวมถึง advertising network ต่างๆ เช่น google adword, bing เป็นต้น (แต่โดยส่วนมาก social media จะมีประสิทธภาพกว่า เนื่องจากใช้ภาพในการโฆษณาเป็นหลักและสามารถหวังผลในการ viral ได้)


ทำทีสปริงเสียเงินหรือไม่?
ในการสร้างแคมเปนคุณไม่ต้องเสียเงิน ส่วนในเรื่องดีไซน์มันขึ้นอยู่กับว่าคุณจ้างทำหรือทำเอง ซึ่งโดยปกติถ้าคุณไม่ได้มีฝีมือหรือความถนัดด้านนี้ก็แนะนำให้จ้างดีกว่า และในเรื่องการขายนั้นต้องอาศัยการโปรโมทถ้าคุณลงโฆษณาอันนี้ต้องเสียให้บริษัทโฆษณาอยู่แล้วดังนั้นเงินทุนจำเป็นมาก (เพราะถ้าไม่โปรโมทก็ไม่มีโอกาสที่จะขายได้เลย)


เงินทุนเริ่มต้นควรมีเท่าไหร่?
มันขึ้นอยู่กับว่าคุณจะใช้เงินทดสอบต่อแคมเปนเท่าไหร่ โดยเริ่มแรกมือใหม่ก็แนะนำราวๆ 20-30$ (ราวๆ 700-1000 บาท) ต่อแคมเปน ซึ่งอาจจะต้องทำราวๆ 20-30 แคมเปนก็น่าจะทำให้พอรู้หลักการ รวมๆแล้วก็ 2-3 หมื่นบาทก็น่าจะเริ่มต้นได้ (นับเฉพาะค่าโฆษณาไม่รวมค่าดีไซน์, ค่าเรียน, ค่าโปรแกรมจิปาถะ) และแน่นอนควรเป็นเงินเย็น เพราะคุณอาจจะเสียทั้งหมดเลยก็ได้

ภาษาอังกฤษจำเป็นมั้ย?
จำเป็นมากเพราะคุณต้องใช้ทักษะนี้ตลอด ดังนั้นจำเป็นต้องมีพื้นฐานด้านภาษา ไม่จำเป็นต้องเก่ง (ผมก็ไม่เก่ง) เอาแค่รู้เรื่อง อ่านได้ สื่อสารได้ก็พอ


Trademark ดีไซน์ที่ติดลิขสิทธิ์ หรือการก๊อบปี้ดีไซน์สามารถทำใน Teespring ได้หรือไม่?
คำตอบคือไม่ได้ ทีสปริงเข้มงวดเรืองนี้มาก นอกจากแคมเปนของคุณจะโดนแบน account ของคุณจะโดนปิด แล้วยังมีสิทธิ์โดนยึดเงินทั้งหมดไปจนถึงถูกฟ้อง

จะเริ่มต้นศึกษาได้จากที่ไหน?
เข้าไปที่ https://university.teespring.com ในนี้จะมีข้อมูลพื้นฐานซึ่งเป็นของทีสปริงเอง


จำเป็นต้องลงคอร์สเรียนมั้ย?
ในเริ่มแรกคุณจะศึกษาเองก็ได้ แต่ก็อาจจะใช้เวลามาก ดังนั้นการลงเรียนคอร์สก็จะช่วยให้คุณเข้าใจได้ง่ายขึ้น (ก็ดีกว่าไปงมเองแหละ) ส่วนจะเรียนกับใครยังไง อันนี้คุณต้องไปหาเอาเอง

สุดท้ายนี้อยากจะบอกว่าช่องทางการทำเงินออนไลน์นี้มีมาก(เอาเป็นว่ามากกว่า 10 อย่าง) แต่ทุกช่องทางต้องใช้ความพยายาม, การฝึกฝน, วินัยในการทำงานและความอดทน ที่สำคัญอีกอย่างคือเงินทุน ไม่ได้ต่างกับการทำธุรกิจทั่วไปเลย มันขึ้นอยู่กับความชอบและความสนใจของแต่ละคนเท่านั้น

ปล.1 Mindset ไม่ได้สำคัญสุด action ต่างหากที่ทำให้เกิดผลลัพธ์ ฉะนั้นอย่าไปฟังใครเค้าพูดมาก ให้ลงมือทำเยอะๆนะครับ

ปล.2 ผมไม่ใช่กูรู ไม่ใช่โค๊ช ผมเป็นแค่คนที่ทำ Teespring ธรรมดา ไม่ต้อง add facebook หรือ inbox ผมมาเพราะไม่มีอะไรจะสอนนะครับ

– ขอขอบคุณข้อมูลที่เป็นประโยชน์จาก คุณ Rak Intharaphiw

————————————————————-

ติดต่อผู้จัดการคอร์ส:
คุณเจษ 081 573 6943
Line: (@)jadecommerce (ใส่ @ ข้างหน้าด้วยครับ)

————————————————————-